Đảng bộ Nông trường Cao su Long Nguyên: 10 năm liền là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh

Cập nhật: 15-11-2010 | 00:00:00

Từ một đảng viên duy nhất vào những ngày đầu mới thành lập, phải sinh hoạt ghép tại địa phương, đến nay tổ chức Đảng của Nông trường Cao su Long Nguyên đã lớn mạnh thành Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng với 61 đảng viên và là cơ sở Đảng được công nhận trong sạch vững mạnh 10 năm liền.

Bí thư Đảng ủỵ - Giám đốc Nông trường Cao su Long Nguyên Trần Minh Chánh, cho biết xuất phát từ nhận thức “phát triển kinh tế là trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, thời gian qua, bên cạnh thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch theo tinh thần các nghị quyết Đảng ủỵ công ty và Đảng ủy nông trường đề ra, nông trường luôn đạt năng suất trên 2 tấn/ha, lương bình quân công nhân trên 6 triệu đồng/tháng... Đảng bộ nông trường còn tập trung thực hiện cuộc vận động xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu và thực hiện tốt vai trò là nền tảng chính trị ở cơ sở.

 

Đảng ủy nông trường trao bằng khen cho các đảng viên xuất sắc

Theo đó, Đảng bộ nông trường thường xuyên tổ chức các lớp học tập chính trị, quán triệt đầy đủ các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước - nhất là chú trọng triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” cho đảng viên và quần chúng tại nông trường. Song song đó, Đảng bộ nông trường còn thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác kiểm tra nhằm chấn chỉnh kịp thời những thiếu sót; thường xuyên phân loại chất lượng cơ sở Đảng hàng năm và điều đáng mừng là số lượng đảng viên và chi bộ Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhờ thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nên nhận thức của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động trong đơn vị đã có sự chuyển biến mạnh mẽ.

Trong quá trình lãnh đạo điều hành, Ban Chấp hành Đảng bộ nông trường xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát theo Điều lệ Đảng quy định; nhất là việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của nông trường, tập trung chỉ đạo giải quyết các vấn đề tồn đọng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Điều lệ Đảng. Đảng bộ nông trường cũng thực hiện tốt Chỉ thị 10/CT-TW của Trung ương Đảng về nâng cao chất lượng chi bộ gắn với việc quản lý đảng viên, tuân thủ các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt Đảng. Qua đó chất lượng cấp ủy, chi bộ được nâng lên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy các chi bộ Đảng chuyển biến tốt hơn. 

10 năm qua, Nông trường Cao su Long Nguyên đã kết nạp được 39 đảng viên mới. Chỉ tính riêng trong năm 2010, Đảng bộ nông trường đã kết nạp thêm 5 đảng viên mới, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Theo kết quả phân loại hàng năm, nông trường có 100% chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh, 99% đảng viên được công nhận là đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ. Với những kết quả này, Đảng bộ cơ sở Nông trường Cao su Long Nguyên 10 năm liền được công nhận là cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh và được công nhận là đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở 10 năm liền.

HÒA NHÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter