Dâng hương tưởng niệm 52 năm Ngày “Phú Lợi căm thù”

Cập nhật: 02-12-2010 | 00:00:00

 Sáng qua (1-12) Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ban liên lạc Cựu tù chính trị tỉnh Bình Dương đã long trọng tổ chức lễ dâng hương, tưởng niệm 52 năm Ngày “Phú Lợi căm thù” (1.12.1958 - 1.12.2010). Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Minh Sang đã đến dự. Tại buổi lễ, hơn 350 cựu tù Phú Lợi từ các tỉnh Tây Ninh, Đồng Nai, Vĩnh Long, TP.HCM... cùng với các thầy cô trường Trung học cơ sở Phú Hòa, trường Pétrus Ký Bình Dương đã ôn lại truyền thống đấu tranh gian khổ của những tù nhân chính trị trong nhà tù Phú Lợi, dưới chế độ Mỹ - Diệm, đồng thời lên án tội ác trong vụ đầu độc hơn 1.000 tù nhân vào ngày 1-12-1958. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, Khu di tích nhà tù Phú Lợi là một chứng tích chiến tranh, cũng là nơi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Dịp này có 3 cựu tù Phú Lợi được Nhà nước tặng Kỷ niệm chương “Những chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày”.

ĐỖ TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter