Đăng quang hoa hậu ở tuổi 79

Cập nhật: 02-07-2012 | 00:00:00

Vượt qua 14 “đối thủ” trong vòng chung kết, cụ bà Chava Hershkovitz, 79 tuổi, đã giành vương miện “''Miss Holocaust Survivor”, cuộc thi hoa hậu nhằm tưởng nhớ những nạn nhân của thảm họa tận diệt chủng tộc Holocaust do Đức quốc xã tiến hành vào năm 1941.

Đây là cuộc thi do Israel tổ chức dành cho những người còn sống sót sau thảm họa Holocaust (Cuộc tàn sát chủng tộc do Đức quốc xã tiến hành trong chiến tranh thế giới II nhằm tận diệt người Do thái). Những nhà tổ chức đã phải đối mặt với không ít dư luận cho rằng cuộc thi động chạm tới nỗi đau của những thí sinh, những người đã trực tiếp trải qua ký ức kinh hoảng của hơn 70 năm trước.

Dù vậy, cuộc thi vẫn nhận được sự hưởng ứng của 300 phụ nữ tuổi từ 74 tới 97 trong tổng số gần 200.000 người còn sống sót sau thảm họa Holocaust hiện đang sinh sống tại Israel. Người dự thi chia sẻ những câu chuyện của chính họ xung quanh thảm họa Holocaust và dù là một cuộc thi hoa hậu nhưng vẻ đẹp hình thức chỉ là một tiêu chí nhỏ để đánh giá.

Kết quả, vương miện đã được trao cho bà Chava Hershkovitz, 79 tuổi. Chava kể rằng bà đã phải rời quê hương Romania vào năm 1941 và sống trong một trại tập trung ở Liên Xô (cũ) trong 3 năm. “Thật không dễ dàng khi quyết định tham dự một cuộc thi sắc đẹp ở tuổi này. Nhưng chúng tôi tham gia để chứng tỏ rằng chúng tôi vẫn đang ở đây”, người giành vương miện chia sẻ.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter