Đảng ủy xã Bình Nhâm (TX.Thuận An) tổ chức hội thi chủ đề “Bác Hồ với công tác dân vận”

Cập nhật: 12-10-2012 | 00:00:00

(BDO) Sáng 12-10, Đảng ủy xã Bình Nhâm, TX.Thuận An đã tổ chức hội thi tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chủ đề “Bác Hồ với công tác dân vận”. Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của 9 đội đại diện cho các chi bộ ấp, cơ quan, quân sự, đoàn thể, trường học trên địa bàn xã (ảnh).

 Tại hội thi, ngoài việc trả lời trắc nghiệm các câu hỏi tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác, nhiều câu chuyện kể và tiểu phẩm nói về phong cách, cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ được các đội thể hiện rất xúc động. Cụ thể, đội Chi bộ ấp Bình Phước đã kể về câu chuyện “Thời gian quý báu lắm”. Chị Lê Thị Thiện, đại diện Chi bộ ấp Bình Hòa thì kể về câu chuyện Bác Hồ với việc bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Anh Lê Văn Ngà, đại diện Chi bộ ấp Bình Thuận kể về câu chuyện “Cảnh giác với viên đạn bọc đường”… Mỗi câu chuyên là bài học nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải gần dân, hiểu dân và thương yêu dân, đồng chí, đồng đội mình như chính mình.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Bình Nhâm Lê Thanh Vũ cho biết, hội thi góp phần vào việc tạo sức lan tỏa về phong trào học tập và làm theo gương Bác và thực hành công tác dân vận theo lời Bác dạy. Qua hội thi, giúp cho các tổ chức trong hệ thống chính trị của xã và cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn của xã giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Qua hội thi, cũng giúp cho cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm về việc tu dưỡng đạo đức, lối sống, sửa đổi phong cách, tác phong làm việc.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter