Đánh bom đẫm máu ở Kandahar làm 14 người chết

Cập nhật: 08-07-2012 | 00:00:00

Cảnh sát Afghansitan cho biết, ngày 8-7 đã xảy ra hai vụ đánh bom ven đường làm 14 dân thường thiệt mạng tại tỉnh Kandahar, miền Nam Afghansitan.

 Cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar, Tướng Abdul Raziq nói: "Sáng nay, một xe kéo và một xe tải nhỏ đã trở thành mục tiêu của các vụ đánh bom ven đường tại huyện Arghistan, làm 14 người thiệt mạng và ba người khác bị thương."

Ông cũng cáo buộc Taliban đứng sau các vụ tấn công này.

Vụ việc trên xảy ra chỉ một ngày sau các vụ đánh bom và tấn công bằng rocket cũng ở miền Nam Afghansitan, làm 11 dân thường thiệt mạng, trong đó có ít nhất bốn trẻ em.

Liên tiếp các vụ tấn công như vậy đã làm dấy lên những quan ngại về an ninh trong bối cảnh NATO chuẩn bị chuyển giao trách nhiệm cho các lực lượng sở tại và rút phần lớn trong số 130.000 binh sĩ chiến đấu khỏi Afghansitan trước cuối năm 2014.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter