Đánh bom liên hoàn, hơn 80 người thương vong

Cập nhật: 29-03-2013 | 00:00:00

Hãng AFP dẫn nguồn tin từ giới chức Iraq cho biết bốn vụ đánh bom xe đã làm rung chuyển các nhà thờ Hồi giáo dòng Shi'ite trong buổi cầu nguyện thứ Sáu ở thủ đô Baghdad và thành phố bất ổn Kirkuk, miền Bắc nước này, làm ít nhất 4 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương.

  Một vụ đánh bom xe ở Iraq. Ảnh minh họa. Bốn vụ nổ này diễn ra cách nhau trong vòng một giờ ở các khu vực Jihad, Qahira and Zafraniyah của thủ đô Baghdad và một khu vực ở miền Nam Kirkuk.

Trước đó, ngày 26-3, tại một thị trấn ở phía Bắc thủ đô Baghdad của Iraq đã xảy ra vụ nổ bom lớn làm hai quan chức thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Vụ nổ xảy ra tại thành phố Tuz Khurmatu thuộc tỉnh Kirkuk, miền Bắc Iraq, vào thời điểm chỉ còn vài tuần nữa là Iraq sẽ tiến hành cuộc bầu cử hội đồng địa phương đầu tiên kể từ năm 2010.

Hai chính trị gia thiệt mạng trong vụ đánh bom này là ông Abdulqader Naimi, Chủ tịch Hội đồng thành phố Tuz Khurmatu và ông Rashid Khorshid, Ủy viên hội đồng tỉnh Salaheddin.

Thị trưởng Tuz Khurmatu, người cũng có mặt trên chiếc xe bọc thép đó, bị thương nặng và đã được đưa tới một bệnh viện ở thành phố Sulaimaniyah của tỉnh Kirkuk.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter