Đánh bom tự sát, 7 cảnh sát Nga thiệt mạng

Cập nhật: 20-08-2012 | 00:00:00

Một kẻ đánh bom tự sát đã tấn công đoàn người dự đám tang một cảnh sát viên tại vùng Caucase đầy bất ổn khiến 7 nhân viên cảnh sát Nga thiệt mạng và 11 người bị thương.

  Nga đang tìm cách trấn áp một cuộc nổi dậy của người Hồi giáo ở vùng Caucase, phần lớn ở Dagestan và Ingushetia. Cảnh sát Nga cho biết một quả bom đã phát nổ tại lễ tang một cảnh sát ở nước Cộng hòa Ingushetia thuộc khu vực Caucase bất ổn của Nga.

"Khi các cảnh sát bước vào sân sau của ngôi nhà, nơi diễn ra tang lễ, thì vụ nổ kinh hoảng xảy ra. Bảy cảnh sát chết ngay tại chỗ trong khi nhiều người khác bị thương", người phát ngôn Ủy ban Điều tra của khu vực trên cho biết.

Lực lượng bảo vệ pháp luật cho biết 6 người bị thương nặng đã được nhập viện và sau đó có thêm khoảng10 người nữa cũng đã được chuyển đến.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài giờ sau khi những tay súng đeo mặt nạ xả súng làm 8 người bị thương tại một nhà thờ Hồi giáo ở CH Dagestan.

Dagestan và Ingushetia là hai nước cộng hòa Hồi giáo tại vùng Bắc Caucase bất ổn của nước Nga. Tại đây thường hay xảy ra các vụ tấn công của các phần tử chủ chiến nhằm vào lực lượng cảnh sát và giới chức cầm quyền để đòi thành lập nhà nước Hồi giáo riêng.

Cuộc tấn công diễn ra giữa lúc người Hồi giáo tại Nga và trên khắp thế giới chuẩn bị kết thúc tháng lễ Ramadan linh thiêng của các tín đồ Hồi giáo.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter