Đánh bom xe gần trụ sở Bộ Quốc phòng ở Tel Aviv

Cập nhật: 11-01-2013 | 00:00:00

Theo hãng AFP/Reuters, ngày 10-1, một chiếc xe đã phát nổ gần Bộ Quốc phòng Israel tại thủ đô Tel Aviv, làm nhiều người bị thương.

 Hiện trường một vụ nổ bom. Ảnh minh họa.  Phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld nói với báo giới: "Một quả bom xe đã phát nổ tại Tel Aviv. Có vẻ như đây là một vụ liên quan đến tội phạm, một vụ thanh toán lẫn nhau".

Đài phát thanh Israel cho biết nhiều người đã bị thương trong vụ nổ.

Trước đó, ngày 22-11-2012, ít nhất 17 người bị thương (trong đó có ba người trong tình trạng nguy kịch) trong một vụ nổ xe khách gần Bộ Quốc phòng ở Tel Aviv, vụ việc mà người phát ngôn Ofir Gendelman của Thủ tướng Israel cho là "một cuộc tấn công khủng bố."

Vụ nổ trên xảy ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đang ở thăm Israel để hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Benjamin Netanyahu về biện pháp chấm dứt tình trạng đổ máu ở trong và quanh Dải Gaza suốt tuần qua.

Người phát ngôn cảnh sát Luba Samri xác nhận vụ nổ xảy ra trên một con phố ngay sau Bộ Quốc phòng Israel.

Cảnh sát đã bắt được một nghi can được cho là có liên quan tới vụ nổ này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter