Đánh bom xe ở ĐSQ Trung Quốc tại Kyrgyzstan, thủ phạm chết tại chỗ

Cập nhật: 30-08-2016 | 15:47:16

Một chiếc xe hơi đã phát nổ sau khi đâm vào cửa của Đại sứ quán Trung Quốc ở thủ đô Bishkek, Kyrgyzstan vào ngày 30/8.

Hãng tin AKIpress của Kyrgyzstan. dẫn lời giới chức an ninh Kyrgyzstan cho biết, vụ nổ có thể là một cuộc tấn công khủng bố.

Theo CRI (Đài phát thanh quốc tế Trung Quốc), có 1 người thiệt mạng và 3 người bị thương sau vụ nổ.

CRI cũng dẫn lời một quan chức của Đại sứ quán Trung Quốc nói với CCTV rằng kẻ tấn công đã thiệt mạng ngay tại chỗ.

Hiện trường vụ nổ. (ảnh: CCTV).

Tất cả những người bị thương đều đang được chữa trị tại bệnh viện, đại diện của Đại sứ quán Trung Quốc cho biết thêm. Tuy nhiên, danh tính và quốc tịch của những người này chưa được xác định.

Những hình ảnh phát tán trên các phương tiện truyền thông xã hội cho thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ các tòa nhà. Một vài hình ảnh cho thấy những mảnh thủy tinh và bê tông vỡ vụn.

Chiếc xe chứa chất nổ đã đâm thẳng vào khu vực trung tâm của Đại sứ quán Trung Quốc, gần với khu vực nhà ở của các Đại sứ.

Nhân viên của Đại sứ quán Trung Quốc đã được sơ tán khẩn cấp. Đại sứ quán Mỹ ở gần đó cũng thực hiện lệnh sơ tán tương tự để bảo đảm an toàn cho mọi người ở đây.

Giới chức an ninh Kyrgyzstan đang tiến hành điều tra tại hiện trường./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter