Đấu súng vây bắt tội phạm ma túy, một công an hi sinh

Cập nhật: 19-07-2014 | 00:00:00

Rạng sáng 19-7, trong quá trình bao vây tấn công nhóm nghi phạm vận chuyển ma túy vào Việt Nam, một chiến sĩ của công an tỉnh Sơn La đã anh dũng hi sinh, một chiến sĩ bị thương nặng.

 

Đại úy Lường Phát Chiêm được đưa về nhà làm lễ tang

Ảnh: Công an Sơn La cung cấp

 

Hung khí của nhóm tội phạm thu được tại hiện trường

Ảnh: Công an Sơn La cung cấp

 

108 bánh heroin thu giữ được tại hiện trường 

Ảnh: Công an Sơn La cung cấp

Lực lượng công an đã bắt giữ được 5 nghi phạm (trong đó có 2 đối tượng đã tử vong), thu giữ 108 bánh heroin cùng nhiều vũ khí, trong đó có súng tiểu liên.

Cụ thể, vào 4g05 sáng 19-7, tại địa phận bản Thung Cuông, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, lực lượng công an phát hiện một nhóm khoảng 25 người có vũ trang đang vận chuyển ma túy vào địa bàn nên tổ chức triển khai lực lượng vây bắt.

Ngay sau khi phát hiện bị lực lượng công an bao vây, nhóm nghi phạm vận chuyển ma túy đã co cụm tìm cách chống trả để khỏi bị bắt giữ.

Mặc dù công an đã bắn chỉ thiên kêu gọi các đối tượng đầu hàng, nhưng các đối tượng đã chống trả quyết liệt, dùng súng bắn xối xả về phía lực lượng công an nhằm tẩu thoát khỏi hiện trường.

Trước sự tấn công của nhóm tội phạm, lực lượng công an đã bao vây, sử dụng vũ lực để ngăn chặn sự tấn công. Thượng úy Lường Phát Chiêm (32 tuổi), chiến sĩ Phòng cảnh sát bảo vệ và cơ động (PC65), công an tỉnh Sơn La, đã hi sinh do bị đạn của nhóm tội phạm bắn trúng.

Thượng úy Chiêm đã trúng một viên đạn vào hốc mắt, xuyên qua đầu nên tử vong tại chỗ.

Thiếu úy Nguyễn Mạnh Hà, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, công an tỉnh Sơn La bị thương nặng.

Lực lượng công an đã phải nổ súng để trấn áp.

Quá trình nổ súng, truy kích nhóm tội phạm này tại hiện trường, lực lượng công an đã bắt giữ được 5 đối tượng đều bị thương. Sau đó, hai trong số 5 đối tượng này đã tử vong, 3 đối tượng còn lại được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thảo Nguyên huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ 6 ba lô, bên trong đựng khoảng 108 bánh heroin, 2 khẩu súng AK, 2 khẩu súng cacbin, 1 súng ngắn, 70 viên đạn các loại và nhiều vỏ đạn AK, cacbin, súng ngắn...

Hiện công an tỉnh Sơn La đang hoàn tất các thủ tục để làm lễ an táng cho thượng úy Lường Phát Chiêm theo quy định của lực lượng Công an nhân dân.

Ghi nhận chiến công đặc biệt xuất sắc của chiến sĩ Lường Phát Chiêm, Bộ Công an đã thăng cấp bậc hàm từ thượng úy lên đại úy cho chiến sĩ này.

Theo TTO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter