Dầu Tiếng: Nông nghiệp phát triển mạnh và đúng hướng

Cập nhật: 14-06-2014 | 00:00:00

Theo số liệu từ Phòng Kinh tế huyện Dầu Tiếng, 6 tháng đầu năm 2014, ngành nông nghiệp huyện phát triển mạnh và đúng hướng. Bên cạnh các loại cây trồng lâu năm và cây ăn trái đang tăng nhanh về diện tích, tổng sản lượng lúa vụ đông xuân năm 2014 đạt 1.657 tấn; năng suất lúa bình quân đạt 5,48 tấn/ha, chủ yếu tập trung tại các xã ven sông Sài Gòn như Thanh An, Thanh Tuyền và thị trấn Dầu Tiếng. Riêng diện tích 20 ha lúa sản xuất theo hướng VietGAP tại xã Thanh An năng suất bình quân đạt 5,59 tấn/ha.

Cùng thời gian trên, ngành chăn nuôi huyện Dầu Tiếng đã có sự phát triển mạnh về số lượng và quy mô trang trại. Theo đó, từ đầu năm đến nay toàn huyện có thêm 12 trang trại chăn nuôi gà với quy mô 107.000 con và 8 trang trại chăn nuôi heo với 9.850 con. Lũy kế đến nay, toàn huyện Dầu Tiếng có tổng số 74 trang trại chăn nuôi gà với tổng đàn lên đến gần 600.000 con và 70 trang trại chăn nuôi heo với tổng đàn gần 78.000 con.

PHƯƠNG AN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter