Dầu Tiếng: Tập huấn triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013

Cập nhật: 03-07-2014 | 00:00:00

Ngày 2-7, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Dầu Tiếng đã tổ chức hội nghị triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013 và các nghị định hướng dẫn thi hành nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo, đặc biệt là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác địa chính của các địa phương, đưa công tác quản lý nhà nước về đất đai đi vào nề nếp, đúng pháp luật.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe triển khai các điều khoản mới trong Luật Đất đai năm 2013. Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013 được Quốc hội khóa XIII kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 29-11-2013 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2014. Luật có 14 chương, 212 điều quy định về chế độ sở hữu đất đai, quyền hạn và trách nhiệm của Nhà nước đại diện chủ sở hữu toàn dân về đất đai và thống nhất quản lý nhà nước về đất đai, chế độ quản lý và sử dụng đất đai, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất đai thuộc lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các đại biểu còn được triển khai các điều khoản trong các Nghị định số 43/2014/NĐ-CP, Nghị định 44, Nghị định 45, Nghị định 46 và Nghị định 47/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2013; quy định về giá đất; quy định về thu tiền sử dụng đất; quy định về thu tiền thuế đất, thuế mặt nước; quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Nhà nước thu hồi đất.

H.MỪNG - D.PHÚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter