Dầu Tiếng: Tiêu hủy cây khoai mì bị bệnh khảm

Cập nhật: 28-12-2018 | 08:59:42

Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức ra quân tiêu hủy cây khoai mì bị bệnh khảm nặng do nhiễm vi rút trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng, trên diện tích 25 ha. Theo kế hoạch, trong tháng 12 này, ngoài địa bàn thị trấn Dầu Tiếng, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện sẽ tiến hành tiêu hủy cây khoai mì bị khảm nặng trên địa bàn các xã trong huyện với tổng diện tích hơn 200 ha.

Hiện nay, bệnh khảm lá khoai mì đã xuất hiện trên tất cả diện tích khoai mì trong toàn huyện với 320 ha, trong đó khoảng 70% diện tích bị bệnh ở mức độ nặng.

Các cơ quan chức năng cho biết, bệnh khảm lá khoai mì là bệnh mới, cây khoai mì mắc bệnh có lá xoăn, trên lá có các đốm khảm, làm cây yếu, năng suất, chất lượng kém. Khảm lá mì là bệnh nguy hiểm, đến nay chưa có thuốc đặc trị. Bệnh này lây lan qua 2 con đường: Hom giống và môi giới truyền bệnh (bọ phấn trắng chích hút cây bệnh truyền bệnh sang cây khác). Do vậy, phát hiện bệnh sớm và tổ chức tiêu hủy diện tích cây khoai mì bị nhiễm bệnh là việc làm rất cần thiết, làm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm cho các vùng lân cận.

HỒNG NGA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter