Dầu Tiếng : Tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa

Cập nhật: 07-12-2009 | 00:00:00

Huyện Dầu Tiếng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa (TDĐKXDĐSVH) năm 2009. Theo đó, trong năm qua phong trào TDĐKXDĐSVH ở huyện Dầu Tiếng đã đi vào chiều sâu và nâng cao về chất lượng. Các phong trào hành động cách mạng đã được triển khai và được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Nhân dân trong huyện đã đoàn kết, tương trợ giúp nhau thoát nghèo và làm giàu chính đáng, nhiều hộ gia đình tự giúp đỡ hộ nghèo bằng ngày công, cây con giống, kinh nghiệm làm ăn. Các đơn vị, tổ chức trong huyện cũng đã vận động xây dựng và trao tặng được 41 căn nhà đại đoàn kết, 12 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện xuống còn 4,37%. Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, huyện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 10 công trình giao thông nông thôn với chiều dài 57,9km, tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Huyện Dầu Tiếng cũng đã công nhận 21.272 hộ gia đình, 64 khu ấp, 42 cơ quan, đơn vị, 8/12 trụ sở UBND xã, thị trấn, 38 cơ sở trường học đạt danh hiệu văn hóa, tiên tiến...

Dịp này, toàn huyện có 34 tập thể, 36 khu ấp, 23 cá nhân và 60 hộ gia đình được UBND huyện Dầu Tiếng tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2009.

HOÀNG MỪNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter