Đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục

Cập nhật: 19-09-2019 | 08:12:02

 Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh về việc các giao dịch cần đẩy nhanh thanh toán không dùng tiền mặt trong lĩnh vực y tế, giáo dục, Sở Y tế vừa đề nghị các đơn vị y tế trực thuộc trên địa bàn tỉnh thực hiện đúng quy định.

Theo đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương yêu cầu các trường học, bệnh viện trên địa bàn đô thị (khuyến khích tại các địa bàn khác) phối hợp với các tổ chức tín dụng, tổ chức trung gian thanh toán để thu học phí, viện phí bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và có hướng dẫn cụ thể về thanh toán qua tài khoản. Lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS) hoặc mã thanh toán QRCode hoặc phần mềm trên điện thoại di động... tại các trường học, bệnh viện để người dân có thể dễ dàng, thuận lợi thanh toán học phí, viện phí không dùng tiền mặt. Công việc này phải hoàn thành trước tháng 12 -2019.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter