Đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị dự án Cải thiện môi trường nước tỉnh Bình Dương

Cập nhật: 30-10-2020 | 08:20:34

(BDO) Chiều 29-10, ông Nguyễn Thanh Trúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan và Ban quản lý dự án chuyên ngành nước thải Bình Dương đã có buổi làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) về công tác chuẩn bị cho Dự án cải thiện môi trường nước tỉnh Bình Dương (ảnh).

Tại buổi làm việc, ông David Lord, chuyên gia cao cấp về nước và vệ sinh cho biết các chuyên gia của WB đã và đang thẩm định bộ hồ sơ báo cáo về các chỉ số về an toàn xã hội, đánh giá tác động môi trường, thu thập thập số liệu theo quy định của WB… để trình Thủ tướng Chính phủ Việt Nam phê duyệt chủ trương đầu tư ban đầu. Dự kiến, thời gian đàm phán và phê duyệt báo cáo dự án vào cuối tháng 3 - 2021. Vì vậy, tỉnh Bình Dương cần lưu lý một số vấn đề như chiến lược đấu thầu, cam kết an toàn xã hội, sổ tay phê duyệt dự án nhằm rút ngắn thời gian khảo sát, thẩm định dự án.

Ông Nguyễn Thanh Trúc khẳng định, đây là dự án quan trọng đối với việc phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Vì vậy, các thông tin, số liệu, bổ sung cơ sở pháp lý theo yêu cầu của WB tỉnh sẽ sớm hoàn thiện để bảo đảm yêu theo theo quy định của pháp luật.

Dự án cải thiện môi trường nước tỉnh Bình Dương gồm các công trình: Đầu tư xây dựng mới nhà máy xử lý nước thải tại TX.Tân Uyên, công suất 20.000m3/ngày đêm và hệ thống thu gom; nâng công suất nhà máy xử lý nước thải tại TP.Thuận An lên 20.000m3/ngày đêm và hệ thống thu gom; nâng công suất nhà máy xử lý nước thải tại TP.Dĩ An lên 20.000m3/ngày đêm và hệ thống thu gom; cải tạo kênh thoát nước suối Tre (TX.ân Uyên) để tiếp nhận nước thải sau khi xử lý của Nhà máy xử lý nước thải Tân Uyên và thoát nước các khu vực lân cận

Thanh Hồng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter