Dạy trẻ bằng tất cả yêu thương

Cập nhật: 11-05-2019 | 11:02:34

Yêu trẻ thơ, thích múa, cô Trần Thị Phượng Vy, giáo viên trường Mầm non Võ Thị Sáu (TX.Dĩ An) đã chọn học ngành giáo dục mầm non. Được phân công giảng dạy lớp mầm, ngày ngày tiếp xúc, nuôi dạy trẻ nhỏ, được nghe các bé nói líu lo, cô càng yêu thương các học trò nhỏ.

 Cô Trần Thị Phượng Vy (bìa trái)

Trong trường mẫu giáo, giáo viên dạy lớp mầm vất vả hơn so với các khối lớp khác, bởi trẻ 3 tuổi mới bước chân vào môi trường học mới còn nhiều bỡ ngỡ, nhiều bé sợ phải đi học. Ấy vậy mà cô giáo trẻ đã dùng tình thương của người thân để dỗ dành các bé, tạo cho trẻ sự an tâm dần dần các bé rất thích được học lớp cô Vy. Cô Vy tâm sự, trẻ 3 tuổi mới bước chân vào cuộc sống, các em cần những kỹ năng, kiến thức cơ bản cần thiết. Nhiệm vụ của cô là giúp trẻ phát triển nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ, trí tuệ, thể chất. Thấy được trách nhiệm ấy, cô vận dụng linh hoạt các phương pháp giáo dục qua các hoạt động học mà chơi và ngược lại. Theo cô, trẻ nhỏ ngày nay rất nhạy bén, nên cô đã nghiên cứu và vận dụng nhiều phương pháp giáo dục mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục trẻ. Thông qua nguồn tài liệu phong phú trên internet, cô sử dụng dạy trẻ về những con vật, bông hoa, chữ số, thiên nhiên, kết hợp với những âm thanh sôi động... tạo sự hào hứng cho trẻ, giúp trẻ cảm thấy mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Trong quá trình nuôi dạy trẻ, cô Vy rất quan tâm tổ chức các hoạt động giúp trẻ phát triển kỹ năng sống, qua đó giúp bé xây dựng được tính tự lập ngay từ lứa tuổi mầm non, tăng cường tính sáng tạo, cũng như có tâm lý chủ động cho trẻ. Cô thường dạy cho trẻ cách xử lý những tình huống trong cuộc sống, ứng xử lễ phép với người lớn.

HỒNG THÁI

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter