Đề nghị thu hồi hơn 2.000 ha đất thuộc Nông trường 84, Quân đoàn 4

Cập nhật: 11-11-2010 | 00:00:00

Ngày 10-11, Đoàn đại biểu (ĐB) HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Phú Giáo đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã An Bình, huyện Phú Giáo. Tại đây, đoàn đã báo cáo với bà con cử tri về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh, chính trị trên địa bàn tỉnh và huyện Phú Giáo; báo cáo dự kiến kỳ họp lần thứ 18 HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 16 HĐND huyện trong thời gian tới.

Phấn khởi trước những kết quả đã đạt được trong năm 2010 của tỉnh và của huyện; cử tri xã An Bình cũng đã có một số ý kiến kiến nghị gửi tới ĐB HĐND. Trong đó cử tri đề nghị UBND tỉnh sớm tiến hành thu hồi diện tích hơn 2.000 ha đất sản xuất của Nông trường 84, thuộc Quân đoàn 4 trước đây; nay Nông trường Cao su Đồng Sen đang chiếm giữ, để giao lại cho người dân xã An Bình làm đất canh tác, sản xuất. Bên cạnh đó, cử tri trong xã cũng đề cập đến nhiều ý kiến đã được cử tri kiến nghị nhiều lần như chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho người nghèo; tình trạng ô nhiễm môi trường do các lò than hoạt động trái phép trên địa bàn xã đã nhiều năm nhưng chưa bị xử lý; việc xét công nhận các hộ thoát nghèo còn nhiều bất cập; vấn đề xóa điện kế tổng cho nhân dân; vấn đề giá cả; tình hình an ninh trật tự xã hội có chiều hướng xấu...

Qua tiếp xúc, Đoàn ĐB HĐND đã ghi nhận ý kiến kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp xem xét, đề nghị ngành chức năng trả lời ý kiến của cử tri trong thời gian sớm nhất.

HOÀI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter