Đến lượt Mazda triệu hồi hơn 160 nghìn chiếc Mazda6 do lỗi chốt cửa

Cập nhật: 02-10-2013 | 00:00:00
Mazda đã ban hành lệnh triệu hồi 161.400 mẫu sedan Mazda 6 được sản xuất từ năm 2009 đến năm 2013 để khắc phục lỗi cửa chốt.

  Mazda6 2012 tại Mỹ

Mazda cho biết nguyên nhân là do ốc vít chốt cửa có thể bị nới lỏng dẫn đến việc cánh cửa tự bung khi xe đang chạy. Nguyên nhân được Mazda xác định là do nhà máy lắp ráp chiếc sedan này ở Flat Rock, bang Michigan (Mỹ) đã không thắt chặt các ốc vít đúng cách.

Nhà máy này thuộc sở hữu của Ford và lắp ráp chiếc coupe thể thao nổi tiếng Ford Mustang, hiện không rõ mẫu xe này có bị những vấn đề tương tự hay không. Mazda cho biết chiến dịch thu hồi này chỉ áp dụng với những chiếc Mazda6 lắp ráp tại Flat Rock và bán ra tại thị trường Mỹ chứ không áp dụng với các thị trường khác.

Được biết,  Cục An toàn giao thông Mỹ (National Highway Traffic Safety Administration) chưa ghi nhận có tai nạn hay thương tích nào xuất phát từ lỗi trên dù đã nhận được những thông tin từ tháng 5.

Để khắc phục lỗi trên, Mazda sẽ loại bỏ và thay thế các ốc vít lỗi, mọi sửa chữa liên quan đến lỗi trên được khắc phục miễn phí.

Theo Dân trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter