Đẽo tiền bằng gỗ

Cập nhật: 27-01-2014 | 00:00:00

Một nghệ nhân người Mỹ tạo ra những tờ tiền giống y như thật từ gỗ.

Hộp tiền trông không khác gì đồ thật. Ảnh: Caters

Các tác phẩm của Randall Rosenthal, 66 tuổi, được trưng bày tại một phòng triển lãm ở thành phố New York. Hình chiếc hộp giấy đựng đầy tiền làm hoàn toàn bằng gỗ thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Rosenthal bắt đầu công việc yêu thích từ năm 1997. Ông đẽo hình những cuốn sách, tờ báo, thẻ trò chơi... rồi sơn màu cho chúng. Các sản phẩm của Rosenthal đều trông y như thật.

Riêng với hình chiếc hộp tiền, nghệ nhân này mất từ 3 đến 4 tháng mới hoàn thành mọi chi tiết. "Một nửa thời gian tôi đẽo gỗ, nửa còn lại là tô vẽ", ABC News hôm 21-1 dẫn lời Rosenthal kể. "Tôi không được phép mắc sai sót khi tạo hình, nhưng tô màu thì khá thoải mái".

Đến nay, ông đã làm được 4 chiếc hộp. Công việc không chỉ là niềm đam mê mà còn đem lại một khoản lợi nhuận đáng kể. Nhiều người yêu nghệ thuật trên thế giới tìm đến Rosenthal đặt mua những tác phẩm của ông.

Randall Rosenthal trong quá trình làm việc. Ảnh: Caters

Rosenthal cũng không ngại trình diễn quá trình sáng tạo trước mặt nhiều người. "Vài nghệ nhân muốn giữ bí mật công việc, tôi thì không", ông nói.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter