Dĩ An: 120 phụ nữ được biểu dương điển hình tiên tiến lần 2

Cập nhật: 04-03-2010 | 00:00:00

Sáng qua (3-3), huyện Dĩ An đã long trọng tổ chức hội nghị biểu dương 120 phụ nữ điển hình tiên tiến lần II (2006-2010) và trao Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 5 chị là những người đã cống hiến nhiều tâm huyết cho sự phát triển của phụ nữ huyện Dĩ An. Hiện nay, toàn huyện có trên 20.800 hội viên chiếm tỷ lệ 66,37%, đội ngũ cán bộ hội từng bước được đào tạo về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ, luôn thể hiện sự đoàn kết, nhất trí, năng nổ, nhiệt tình với phong trào. Đội ngũ cán bộ nữ chủ chốt ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Số chị em có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ 23%, trung cấp 59,4%. Tỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Huyện Đảng bộ là 20,54%, đại biểu HĐND cấp huyện là 40%.... Nhằm góp phần cải thiện đời sống cán bộ hội viên và giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn, trong 5 năm qua, bằng nhiều hình thức, Hội Phụ nữ các xã, thị trấn đã giúp cho gần 28.000 lượt phụ nữ vay vốn với tổng số tiền trên 78 tỷ đồng. Các chị em còn tích cực đóng góp ủng hộ các chương trình xã hội từ thiện trong và ngoài địa phương với kinh phí 1 tỷ 739 triệu đồng.

Tổng kết phong trào, toàn huyện có 1.146 phụ nữ được ghi nhận đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào; 1.800 chị em vinh dự nhận được các hình thức khen thưởng của chính quyền, đoàn thể các cấp.

VÕ BÍCH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter