Dĩ An tập huấn công tác đại biểu HĐND

Cập nhật: 07-06-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 7-6, Hội đồng Nhân dân (HĐND) TX.Dĩ An tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu HĐND cho hơn 200 đại biểu của 7 phường và 41 khu phố. Buổi tập huấn nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp phường và khu phố, giúp đại biểu HĐND phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương Trần Thị Kim Vân đã triển khai 4 kỹ năng quan trọng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp, gồm: kỹ năng tiếp xúc cử tri, kỹ năng trả lời ý kiến cử tri, kỹ năng giám sát và kỹ năng chất vấn. Trong đó, nhấn mạnh đến kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tiếp nhận thông tin phản ánh của cử tri. Đây chính là những yêu cầu quan trọng giúp đại biểu HĐND nắm bắt chính xác nguyện vọng của cử tri, nâng cao khả năng chất vấn, trình bày tại các cuộc họp và tiếp xúc cử tri.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe Phó Trưởng Ban kinh tế Ngân sách - HĐND tỉnh Nguyễn Quốc Cường cung cấp một số nội dung liên quan đến kỹ năng chất vấn, phương pháp và đối tượng chất vấn cùng quy định về việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, HĐND bầu hoặc phê chuẩn.

H.NGUYÊN – T.ANH (Đài TT Dĩ An)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter