Dĩ An: Triển khai Đề án Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội

Cập nhật: 13-09-2010 | 00:00:00

Trong giai đoạn 2010-2015, huyện Dĩ An sẽ xúc tiến việc hỗ trợ xây dựng các mô hình điểm Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội. Trên cơ sở đó, huyện Dĩ An sẽ tiến hành nhân rộng mô hình này trên địa bàn toàn huyện, song song với công tác tuyển dụng, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn công tác cho các cán bộ phụ trách công tác này.

Nhiệm vụ chính của Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội là tiếp nhận thông tin hoặc yêu cầu của các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ các đối tượng tiếp cận dịch vụ y tế, giáo dục, trợ giúp pháp lý, tư vấn để giải quyết các vấn đề mâu thuẫn trong cuộc sống hay quan hệ xã hội. Bên cạnh đó là tổ chức các hoạt động trợ giúp cộng đồng nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội tại địa phương.

VÕ BÍCH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter