Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng

Cập nhật: 09-10-2014 | 10:19:53

Sở Y tế vừa có công văn về việc đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Theo đó, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc đối với thuốc viên nén phân tán Skypodox-100 (Cefpodoxime proxetil Dispersible Tablest - 100mg USP), số lô: 76101, ngày sản xuất: 3-2014, hạn dùng: 2-2016, số đăng ký: VN-16804-13 do Công ty Health Care Formulations Pvt, India sản xuất, Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 1 - Chi nhánh TP.Hồ Chí Minh nhập khẩu. Thuốc bị đình chỉ do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về các chỉ tiêu độ hòa tan và định lượng.

Cũng theo công văn, các đơn vị y tế trên địa bàn không được phép lưu hành và sử dụng các lô thuốc trên; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi (nếu có). Đơn vị, cá nhân nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành. 

C.LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter