Điểm hẹn âm nhạc hàng tuần tại TX.Dĩ An

Cập nhật: 31-05-2019 | 11:00:25

Để giúp người lao động, người yêu nhạc có nơi giao lưu, gặp gỡ và thể hiện khả năng ca hát của mình, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX.Dĩ An, các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần đều có sân khấu ca nhạc ngoài trời phục vụ nhu cầu thưởng thức văn hóa, văn nghệ của người dân.


Các thành viên CLB Cải lương TX.Dĩ An luyện tập cùng nhau trước giờ biểu diễn

Theo anh Trương Ngọc Vũ, Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX.Dĩ An, các chương trình gồm tân nhạc, cải lương và đờn ca tài tử do các nghệ sĩ, người dân đam mê âm nhạc thể hiện. Các đêm tổ chức giao lưu như thế, ngoài các thành viên của những câu lạc bộ (CLB) còn có khoảng gần 100 khán giả đến thưởng thức. Cô Bùi Thị Kim Yến, Chủ nhiệm CLB Cải lương TX.Dĩ An, cho biết lãnh đạo thị xã cũng như cán bộ Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã luôn tạo điều kiện cho các CLB hoạt động và phát triển.

Cô Kim Yến là diễn viên của Đoàn cải lương Giải phóng từ những năm 1975, sau đó 2 đoàn cải lương Giải phóng và Nam bộ sáp nhập thành Nhà hát Trần Hữu Trang, cô Kim Yến tiếp tục tham gia diễn cải lương ở đó. Sau này cô còn “đầu quân” cho đoàn cải lương Công an TP.Hồ Chí Minh. Đến năm 1995, đoàn giải thể, cô đi hát khi có nơi nào mời. Đến năm 2001, cô về sinh sống ở phường Dĩ An, TX.Dĩ An và “nhen nhóm” phong trào cải lương từ đó. Từ năm 2012 đến nay, cô Kim Yến vẫn duy trì việc dạy ca cải lương cho nhiều thế hế học trò theo học. CLB Cải lương do cô làm chủ nhiệm hiện có 13 thành viên và vẫn được sắp xếp biểu diễn hàng tuần để phục vụ người yêu thích môn nghệ thuật này.

Với bộ môn đờn ca tài tử, ông Phan Minh Kiều, Chủ nhiệm CLB Đờn ca tài tử TX.Dĩ An, cho biết các nghệ sĩ vẫn đều đặn tập dượt, xây dựng phong trào trong mấy chục năm qua. Các nghệ sĩ gạo cội ở địa phương cũng hết lòng hết sức dạy dỗ cho đàn em theo học bộ môn nghệ thuật được Unesco công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra, CLB Đờn ca tài tử phường Đông Hòa cũng được thành lập từ năm 2007 với 10 hội viên đam mê đờn ca. CLB này hiện có 15 thành viên và vẫn duy trì sinh hoạt đều đặn vào mỗi tối thứ bảy hàng tuần. Các CLB đờn ca tài tử còn giao lưu với các CLB bạn ở trong và ngoài tỉnh từ miền Tây đến miền Đông Nam bộ.

Sân chơi âm nhạc cuối tuần tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX.Dĩ An được tổ chức và duy trì thời gian qua là nơi để những người đam mê âm nhạc, ca cổ gặp nhau. Từ đó gầy dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương ngày càng phát triển hơn.

QUỲNH NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter