Điểm nhấn môi trường giáo dục quốc tế tại Thành phố mới Bình Dương

Cập nhật: 23-04-2012 | 00:00:00

Hòa theo xu hướng hội nhập kinh tế toàn cầu, du học là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn nhằm trang bị cho con em mình một lượng kiến thức cần thiết để chuẩn bị tốt cho tương lai. Vì vậy, sớm cho con học ngoại ngữ và tiếp xúc với môi trường quốc tế là một trong những bí quyết của những bậc phụ huynh có tầm nhìn trong giáo dục con cái. Thế nhưng, trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế, ngân sách đang là vấn đề nan giải làm không ít phụ huynh lo lắng nên việc tìm trường có môi trường đào tạo quốc tế tại Việt Nam đang được nhiều người chọn lựa.  Giờ học tiếng Anh của sinh viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Bước “đệm” cho tương lai

Thành phố mới Bình Dương được xây dựng để trở thành trung tâm kinh tế - chính trị - xã hội hiện đại bậc nhất của khu vực Đông Nam bộ. Hàng năm, Bình Dương thu hút một lượng lớn lao động từ các địa phương trên cả nước đến làm việc, sinh sống và lập nghiệp. Với mục tiêu đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020, ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng thì y tế và giáo dục được lãnh đạo tỉnh nhà đặc biệt chú trọng. Thời gian qua, Bình Dương đã có nhiều thành tựu nổi bật trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, vấn đề đào tạo nguồn nhân lực trong vùng luôn là sự cấp thiết và cần phải giải quyết đồng bộ với sự phát triển chung của toàn tỉnh.

Thực tế, học chương trình quốc tế ngay tại Bình Dương, bằng cấp được chứng nhận toàn cầu, lại tiết kiệm được nhiều chi phí mà chất lượng đào tạo lại tương đương đang là chọn lựa “sáng suốt và tiết kiệm” cho tương lai của nhiều em học sinh. Điều quan trọng là làm sao lựa chọn chương trình học một cách phù hợp và quan trọng nhất là chương trình học phải do những trường danh tiếng bảo đảm về chất lượng. Xác định được tầm quan trọng của giáo dục - đào tạo, nhu cầu được học tập và làm việc chuyên nghiệp trong môi trường quốc tế luôn là mong mỏi của rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh - sinh viên nên tại thành phố mới, các trường học quốc tế từ cấp mầm non đến đại học và sau đại học đã hình thành, đồng thời xóa tan được tâm lý ngại xa gia đình hoặc lo lắng với khoản chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi xứ người làm không ít các em và gia đình phải “nhắm mắt buông xuôi”.

Du học tại “Bình Dương”

Hiện nay có rất nhiều khóa du học tại chỗ tại thành phố mới để lựa chọn. Các khóa học này so với việc học tại các trường Việt Nam có sự khác biệt đáng kể trong việc phát triển tiềm năng của sinh viên cũng như tính ứng dụng thực tiễn cao. Còn so với việc đi du học quốc tế, các bạn sinh viên không cần phải mất thời gian làm quen, tìm hiểu môi trường sinh hoạt và học tập. Nổi bật trong đó là sự ra đời và đi vào hoạt động của trường tiểu học Quốc tế KinderWorld - Singapore, trường tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm, Đại học Quốc tế Miền Đông cùng sự hiện diện kế cận của Đại học Quốc tế Việt - Đức, Đại học Thủ Dầu Một đã làm cho bộ mặt thành phố mới thêm sôi động. Trong đó, có thể nói các dự án phát triển giáo dục do Becamex IDC triển khai xây dựng đã góp phần quan trọng vào mục tiêu: phát triển sản xuất - kinh doanh đi cùng với nâng cao hàm lượng tri thức, số lượng nguồn nhân lực thông qua chất lượng đào tạo.

Tại thành phố mới, các cấp bậc từ mầm non đến đại học đạt chuẩn quốc tế sẽ đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của người dân. Cụ thể, Tập đoàn giáo dục KinderWorld của Singapore cung cấp các chương trình giáo dục quốc tế chất lượng cao tại châu Á từ năm 1986 dưới hai thương hiệu: Trường Quốc tế Singapore (SIS) và Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld (KIK). Sự kết hợp độc đáo trong giáo trình giảng dạy của tập đoàn vừa làm phong phú hơn những trải nghiệm học tập của học sinh, vừa trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để thành công trong thời đại của công nghệ và toàn cầu hóa. Trường Quốc tế KinderWorld được đầu tư xây dựng với diện tích 2,6 ha, vốn đầu tư 12 triệu USD, với tiêu chí tuyển sinh trẻ từ 18 tháng tuổi đến cấp 3.

Bên cạnh đó, chính thức tuyển sinh từ tháng 9-2011, trường Đại học Quốc tế Miền Đông tuyển sinh 720 sinh viên đào tạo 3 lĩnh vực: Quản trị kinh doanh; Kỹ thuật - Công nghệ; Khoa học sức khỏe (ngành điều dưỡng). Hiện tại, đội ngũ giáo viên của trường có khoảng 120 giáo viên cơ hữu, trong đó có 25 giảng viên là người nước ngoài. Ngoài diện tích hơn 45 ha, trường còn bố trí xây dựng ký túc xá dành cho sinh viên với tổng kinh phí đầu tư hơn 100 triệu USD. Trường đại học này sẽ là trường trọng điểm của tỉnh Bình Dương và khu vực miền Đông Nam bộ.

Thêm nhiều lựa chọn

Kế cận các trường tại thành phố mới, tọa lạc tại Khu công nghiệp - đô thị Mỹ Phước, trường Đại học Quốc tế Việt - Đức (VGU) là một trường đại học công lập Việt Nam, được thành lập dựa trên các tiêu chuẩn quản lý và đào tạo bậc đại học của CHLB Đức, với đội ngũ giáo sư và chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đức cùng với mô hình quốc tế trong chương trình dạy và học, trường được xây dựng với tiêu chí sẽ là một trong 200 trường đại học lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, Đại học Thủ Dầu Một cũng được khởi công xây dựng cuối năm 2011 với quy mô 57 ha, đây sẽ là một trong những trường đại học lớn nhất miền Nam Việt Nam.

Có thể nói sự phát triển môi trường giáo dục quốc tế còn làm cho diện mạo thành phố mới Bình Dương thêm đặc sắc, một thành phố trẻ và năng động bậc nhất trong tương lai đáp ứng được các tiêu chí quốc tế về yêu cầu sống, học tập, làm việc, giải trí...

Ngày 26-4 tới, Công ty Becamex IJC sẽ tổ chức buổi Hội thảo “Giáo dục Quốc tế & Đầu tư kinh doanh thương mại - dịch vụ tại Thành phố mới Bình Dương” tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Hội thảo nhằm mang đến cho người dân nơi đây những thông tin mới nhất và hấp dẫn về cơ hội học tập trong môi trường đạt chuẩn quốc tế cũng như kinh doanh tại Thành phố mới Bình Dương như: Môi trường giáo dục chuẩn quốc tế từ mầm non đến đại học; Những “cơ hội vàng” đầu tư kinh doanh thương mại - dịch vụ; Những bí quyết tích lũy và gia tăng tài sản trong tương lai; Lựa chọn vị trí thương mại đắc địa bậc nhất để phát triển sự nghiệp kinh doanh.

Q.KHÁNH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter