Điện cho sản xuất sắt thép, xi măng có thể bị tiết giảm

Cập nhật: 06-06-2014 | 00:00:00

Bộ Công Thương vừa yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các tập đoàn dầu khí, than khoáng sản chuẩn bị phương án bảo đảm cung ứng điện trong các tháng cao điểm nắng nóng mùa hè năm 2014.

Theo đó, EVN phải xây dựng phương án điều tiết các hồ thủy điện hợp lý, duy trì mực nước không giảm thấp quá để dự phòng phát điện đến cuối mùa khô 2014, đặc biệt là các hồ thủy điện khu vực miền Nam. Đồng thời xác định thời điểm thích hợp, sẵn sàng huy động tối đa các nhà máy điện chạy dầu FO, DO để có dự phòng cần thiết. Các nhà máy phải huy động tổ máy để đáp ứng đủ yêu cầu cấp nước hạ du tại một số địa phương. Đặc biệt, Bộ Công Thương yêu cầu EVN chỉ đạo các tổng công ty điện lực rà soát, đề xuất các phương án tiết giảm nhu cầu điện tập trung vào các đơn vị sản xuất sử dụng nhiều điện như sắt thép, xi măng... để đối phó với trường hợp có khả năng mất cân đối cung - cầu hệ thống điện.

K.T (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter