Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phối hợp nhiều lực lượng

Cập nhật: 05-11-2020 | 18:12:11

(BDO) Ngày 5-11, Ban chỉ đạo Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tỉnh Bình Dương đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH phối hợp nhiều lực lượng tại tòa nhà E1, Ký túc xá khu B, Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TP.Dĩ An). Tham dự diễn tập có ông Mai Hùng Dũng, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và sinh viên.

Lực lượng chữa cháy dùng vòi phun nước khống chế đám cháy. Ảnh:  Nguyễn Hậu

Theo phương án diễn tập giả định, tòa nhà E1 có 16 tầng, 336 phòng với gần 1.300 sinh viên đang lưu trú. Trong lúc sinh viên sử dụng thiết bị điện đã gây ra đám cháy ở tầng 4 rồi dẫn đến cháy lan ra các tầng liền kề với tổng diện tích đám cháy khoảng 750 m2. Phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở nhanh chóng thông báo cho lực lượng chức năng, đồng thời tiến hành chữa cháy tại chỗ và hướng dẫn sinh viên thoát nạn, di tản tài sản đến nơi an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP.Dĩ An phối hợp với các lực lượng chức năng khác huy phương tiện tiến hành các biện pháp chữa cháy và CNCH. Nhận định tình hình đám cháy xảy ra có chiều hướng phức tạp, có khả năng lan rộng ra các tòa nhà bên cạnh, vượt quá khả năng chữa cháy của địa phương, chỉ huy chữa cháy đã báo cáo cho Giám đốc Công an tỉnh và xin ý kiến chi viện thêm lực lượng, phương tiện cùng phối hợp dập tắt đám cháy.

Ngay sau khi được tăng cường lực lượng và phương tiện, đám cháy tại tòa nhà E1 được dập tắt hoàn, các nạn nhân mắc kẹt được giải cứu an toàn, công tác bảo đảm an ninh trật tự tại hiện trường được thực hiện tốt.

          Phát biểu tại buổi diễn tập, ông Mai Hùng Dũng đánh giá cao công tác phối hợp giữa các lực lượng trong việc tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH. Thông qua buổi diễn tập này sẽ góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm về PCCC-CNCH cho sinh viên, cán bộ, công nhân viên đang sinh sống, học tập trong Ký túc xá Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh; đông thời giúp các cấp lãnh đạo, lực lượng chức năng chủ động  chuẩn bị sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án xử lý các tình huống cháy nổ phức tạp.

NGUYỄN HẬU - QUỐC CHIẾN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter