Điều tra cung cầu lao động: Hơn 1.800 điều tra viên, giám sát viên được tập huấn

Cập nhật: 02-10-2019 | 07:23:36

 Từ đầu năm đến nay, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp tổ chức các buổi tập huấn điều tra, cập nhật thông tin cơ sở dữ liệu thị trường lao động (cung, cầu lao động) năm 2019. Tham dự các lớp tập huấn có 1.726 điều tra viên ở các khu, ấp và 91 giám sát viên ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Các điều tra viên, giám sát viên được hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép và cập nhật thông tin về cung lao động, cầu lao động theo mẫu; đồng thời được chia sẻ kinh nghiệm, các biện pháp giải quyết những tình huống thường gặp, phát sinh trong quá trình điều tra, thu thập, xử lý thông tin cung, cầu lao động tại cơ sở trong những năm qua để thực hiện tốt hơn trong năm 2019.

Sau khi được tập huấn các điều tra viên sẽ thu thập thông tin cơ bản về thực trạng, biến động lao động, việc làm, thất nghiệp năm 2019 tại từng địa bàn trong tỉnh. Từ đó làm cơ sở để tỉnh hoạch định chính sách việc làm và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter