Đình chỉ lưu hành mỹ phẩm không đạt chất lượng

Cập nhật: 28-11-2019 | 07:45:02

 Sở Y tế vừa có thông báo đến Phòng Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc đình chỉ lưu hành, thu hồi mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Theo đó, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô sản phẩm Laboratoire CHATEAU ROUGE MASQUE CLARTE’ ARGILE BLANCHE SOIN UNIFIANT; lô sản xuất: C194313; hạn dùng: 3 năm; số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: 89340/19/CBPM-QLD, doanh nghiệp chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường: Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sagen; sản phẩm sản xuất tại Pháp. Lô sản phẩm trên bị thu hồi do mẫu thử không đáp ứng quy định về chỉ tiêu giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm.

Sở Y tế đề nghị các phòng y tế thông báo cho các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm trong phạm vi mình quản lý không được buôn bán, sử dụng mỹ phẩm nêu trên; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và thu hồi. Các đơn vị, cá nhân vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định hiện hành.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter