Đình chỉ lưu hành và thu hồi thuốc

Cập nhật: 30-09-2019 | 08:16:41

Nhằm thông tin đến các cơ sở hành nghề y tế tư nhân thông tin các thuốc đình chỉ lưu hành để kịp thời rà soát, thu hồi, Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng thông báo đến các cơ sở hành nghề dược không được buôn bán, sử dụng các thuốc sau đây, đồng thời báo cáo kịp thời về Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng khi phát hiện.

Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng thông báo thu hồi viên nén Sebemin (Betamethason 0,25mg và d-Chlorphe-niramin maleat 2mg), số đăng ký: VN-14320-11, số lô: SDM1711, ngày sản xuất: 24-10-2017, hạn dùng: 23- 10-2020, do Công ty Crown Pharm. Co Ltd (Korea) sản xuất, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma) nhập khẩu. Được biết, Sebemin là thuốc chống dị ứng, có thành phần betamethasone là chất làm giảm phản ứng phòng vệ tự nhiên của cơ thể và các triệu chứng như sưng tấy và dị ứng). Lý do thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng Betamethasone và vi phạm chất lượng mức độ 2.

CẨM TÚ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter