Đìu hiu sân ga ngày cuối năm

Cập nhật: 12-02-2010 | 00:00:00

Sáng 29 Tết, ga Hà Nội, bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát không còn cảnh chen chúc như vài ngày trước. Chỉ có một số là dân lao động, sinh viên, đang vội vã tìm xe để về cho không bị muộn Tết.

 

Trong không khí se lạnh của Hà Nội, các bến xe khách như càng thêm đìu hiu hơn. Nhiều người xách vali chờ đợi xe, các em nhỏ gục bên vali cùng mẹ và chị, người đi làm công giờ mới được về.

 

Gặp Bác Nguyễn Thị Năm (Thanh Sơn- Phú Thọ) ngồi co ro một góc ở bến xe Mỹ Đình đợi xe về quê: “Tôi xuống Hà Nội làm thuê đã 3 năm. Nhưng năm nay mới được về quê ăn Tết sớm nhất đấy. Mọi năm về đến quê đã 30 Tết, chả kịp mua sắm gì nhiều cho cái Tết được tươm tất. Năm nay nghĩ sẽ sắm sửa bù cho chồng con đỡ tủi”- bác Năm chia sẻ.

 

Vắng hoe những chuyến xe cuối năm

Được nghỉ Tết hàng chục ngày nay nhưng Thanh Nam- ĐH Bách Khoa Hà Nội chưa về ngay mà ở lại kiếm ít tiền về biếu mẹ mua sắm Tết: “Em được nghỉ hơn 1 tuần nay rồi nhưng cố nán lại đi bán quần áo cho ông anh, vất vả nhưng còn có tiền mà về quê”. Nam cho biết khi đang đợi xe ở bến xe Giáp Bát chuẩn bị về Ninh Bình ăn Tết.

 

Theo Tiền Phong

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter