Độ dài ngón tay và sức khoẻ

Cập nhật: 04-09-2011 | 00:00:00

 

Độ dài của các ngón tay có liên quan đến tỉ lệ mắc một số bệnh đang ngày càng được khoa học chứng thực. Theo các chuyên gia, so sánh độ dài ngón trỏ và ngón áp út của bàn tay phải có thể dự đoán được một số bệnh.

Người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ dễ mắc các bệnh:

- Cảm lạnh: Nghiên cứu của đại học Liverpool, Anh đã chỉ ra những người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ càng dễ bị cảm lạnh, dễ mắc bệnh thuỷ đậu và sởi.

- Viêm khớp: Nghiên cứu của đại học Nottingham đã phát hiện ra, nguời có ngón áp út dài gặp nguy cơ mắc bệnh viêm khớp cao gấp đôi những người khác.

- Dễ cô đơn: Người có ngón áp út dài thường mắc chứng cô đơn, hay hiếu động.

Người có ngón trỏ dài hơn ngón áp út dễ mắc các bệnh:

- Bệnh tim mạch: Nam giới có ngón trỏ dài càng có nguy cơ dễ bị mắc bệnh tim mạch trước độ tuổi 50. Người có ngón áp út càng dài, nguy cơ mắc bệnh tim mạch càng ít. 

- Ung thư vú: Bệnh này có liên quan đến việc tiếp nhận nhiều các estrogen từ khi nguời bệnh còn trong cơ thể mẹ.

- Hen suyễn và dị ứng: Người có ngón trỏ càng dài, càng dễ bị han suyễn. Trong quá trình mang thai, cơ thể bài tiết ra quá nhiều estrogen cũng dẫn đến việc đứa trẻ sinh ra dễ bị dị ứng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter