Đô thị phường Chánh Phú Hòa: Chuyển biến tốt

Cập nhật: 26-08-2019 | 08:33:44

Từ khi thành lập phường đến nay, công tác quản lý đô thị của phường Chánh Phú Hòa đã có những bước chuyển đáng kể. Đến nay, hệ thống đèn chiếu sáng, tín hiệu đèn giao thông trên địa bàn được đầu tư, không chỉ tạo mỹ quan đô thị mà còn góp phần đáng kể vào việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương.

 Một tuyến đường ở khu phố 8, phường Chánh Phú Hòa đang được nâng cấp bê tông nhựa nóng Ảnh: THOẠI PHƯƠNG

 Thực hiện nhiều công trình đô thị

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn phường Chánh Phú Hòa đã triển khai xây dựng, sửa chữa nhiều công trình với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng. Cụ thể, địa phương đang thi công 4 công trình giao thông nông thôn, gồm: Nâng cấp các tuyến đường ở khu phố 2, khu phố 3, khu phố 8 và tuyến đường từ lộ 7B (nhà ông Thịnh) đến giáp ngã ba nhà ông Tèo (khu phố 1).

Cùng với đó, phường làm mới đèn chiếu sáng đường qua Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên từ nhà ông Hai Mạnh đến cầu suối Vĩnh Tân; nâng cấp sửa chữa đèn chiếu sáng đoạn từ Hoa viên nghĩa trang Chánh Phú Hòa. Địa phương cũng khởi công công trình nâng cấp bê tông nhựa nóng đoạn từ nhà bà Hồng trên đường ĐT741 đến giáp đường đi Vĩnh Tân, TX.Tân Uyên (khu phố 3)…

Ông Mai Văn Thanh, Chủ tịch UBND phường Chánh Phú Hòa, cho biết từ khi cơ sở hạ tầng trên địa bàn được nâng cấp, hệ thống đèn đường, tín hiệu đèn giao thông được hoàn thành bộ mặt địa phương khang trang hơn. Hàng năm, phường đều có kế hoạch xây dựng những tuyến đường mới, duy tu, sửa chữa, nâng cấp cầu, đường nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương, đi lại của người dân. Hiện các trục đường chính của phường đã được tráng nhựa, đường ngõ xóm được bê tông hóa; 100% hộ dân được dùng nước sạch và điện sinh hoạt theo giá Nhà nước quy định. ..

 Người dân phấn khởi

Trong những năm gần đây, nhân dân phường Chánh Phú Hòa rất phấn khởi khi địa phương quan tâm xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường, hệ thống chiếu sáng và tín hiệu đèn giao thông. Nhờ đó tạo bộ mặt đô thị của địa phương khang trang, tình hình an toàn giao thông được bảo đảm hơn so với trước.

Bà Nguyễn Thị Diễm, ngụ khu phố 1B, cho biết hiện nay địa phương đã có sự phát triển mạnh mẽ; diện mạo đô thị thay đổi, đường sá được nâng cấp thông thoáng, sạch đẹp; hoạt động kinh doanh, mua bán của người dân có phần sung túc hơn. Nhiều công trình giao thông trên địa bàn được đầu tư mở ra không gian đô thị thông thoáng, thuận tiện cho việc lưu thông, phát triển thương mại - dịch vụ, góp phần bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

Theo ông Thanh, việc nâng cấp, cải tạo các tuyến đường bê tông nhựa nóng trên địa bàn có ý nghĩa quan trọng trong việc gắn kết các khu phố, địa phương, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, trao đổi, lưu thông hàng hóa, qua đó góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Đến năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của phường đạt 30 triệu đồng.

Ông Thanh khẳng định, có được kết quả nói trên là nhờ sự nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền cùng sự đồng thuận của nhân dân phường Chánh Phú Hòa nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để xây dựng đô thị phường ngày càng phát triển. Kết quả này cũng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

 THOẠI PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter