Đỗ xanh muối chua

Cập nhật: 10-10-2013 | 00:00:00

Cũng giống như dưa chuột, quả đỗ xanh cũng có thể đem ngâm chua để thưởng thức.

Nguyên liệu: làm 3-4 hộp

- 900g đỗ xanh

- 4 quả ớt khô

- 4 tép tỏi

- 6 muỗng cà phê hạt thì là

- 2,5 chén giấm trắng

- 2,5 chén nước

- 1/4 chén muối

 Cách làm:

- Rửa sạch đỗ xanh, cắt bỏ hai đầu quả.

 - Cho 1 quả ớt khô, 1 tép tỏi và 1/2 muỗng cà phê hạt thì là vào mỗi lọ thủy tinh.

 - Cho giấm, muối tinh, nước vào một nồi nhỏ và đun sôi.

 - Cho các quả đỗ xanh vào trong mỗi lọ theo chiều dọc của thân quả.

  

Khi hỗn hợp giấm đun sôi, đổ vào lọ và nước giấm còn cách miệng bình là 1/4 bình. Lau vành lọ và nắp, rồi đóng nắp lọ lại, để bình đỗ ngâm muối chua như vậy khoảng 24 giờ là được.

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên