Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm việc tại Dĩ An

Cập nhật: 20-08-2016 | 08:45:41

Sáng 19-8, Đoàn công tác Ủy ban Tư pháp Quốc hội (khóa 14) do ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND TX.Dĩ An về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và phòng chống tham nhũng.

Tại buổi làm việc, đại diện các ngành, cơ quan tư pháp, thi hành án của TX.Dĩ An đề xuất Đoàn công tác của Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét điều chỉnh một số bất cập giữa các nghị định, thông tư liên quan với Luật Xử lý vi phạm hành chính; nghiên cứu bổ sung một số điểm trong Luật Xử lý vi phạm hành chính cho phù hợp với tình hình thực tế, cụ thể như về thẩm quyền xem xét giảm, miễn tiền phạt cho cá nhân vi phạm hành chính, gia hạn thêm thời gian xử lý đối với vụ việc vi phạm hành chính phức tạp, nên quy định lại cơ quan tiếp nhận giải trình là thủ trưởng đơn vị thụ lý vụ việc ban đầu để quy trình xử lý được đơn giản, hiệu quả hơn.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội khóa 14 đánh giá cao công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và phòng chống tham nhũng trên địa bàn TX.Dĩ An, đồng thời ghi nhận và tổng hợp các để xuất, kiến nghị của địa phương để xem xét trong thời gian tới.

H.NGUYÊN - T.HÒA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter