Đoàn Ban Dân vận Trung ương thăm, làm việc tại Mỹ

Cập nhật: 15-05-2013 | 00:00:00

Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương do Phó Trưởng Ban Nguyễn Duy Việt dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Mỹ trong 4 ngày từ 10-14/5.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ đưa tin, trong thời gian ở thăm thủ đô Wasington, đoàn đã có các cuộc tiếp xúc, làm việc với các cơ quan Chính phủ Mỹ, gặp gỡ Trợ lý đặc biệt của Tổng thống Mỹ Barack Obama; Trợ lý Ngoại trưởng phụ trách về quan hệ công chúng Bộ Ngoại giao Mỹ.

Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương Nguyễn Duy Việt cho biết, Việt Nam có thể nghiên cứu và áp dụng nhiều điều đang được sử dụng tại Mỹ trong quá trình mở rộng dân chủ, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, xây dựng các cơ chế để phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của nhân dân và các tổ chức tại Việt Nam. Ngoài ra, đoàn còn có cuộc tiếp xúc với một số học giả, tìm hiểu trao đổi về kinh nghiệm tiếp nhận thông tin từ các tổ chức tôn giáo, phi chính phủ của Mỹ.

Đoàn cũng đã có các cuộc tiếp xúc, nắm bắt cuộc sống, tâm tư nguyện vọng của Việt kiều tại Mỹ. Nhìn chung, các Việt kiều tiếp xúc với đoàn đều đồng tình với chủ trương chính sách của chính phủ, đặc biệt là Nghị quyết 36 về người Việt Nam ở nước ngoài, phấn khởi về tình hình phát triển kinh tế xã hội và đường lối chủ trương ngoại giao hiện nay của đất nước.

Bên cạnh đó, cũng có kiến nghị tiếp tục tạo điều kiện để Việt kiều về thăm quê hương, tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam, các tổ chức nhân đạo muốn đến Việt Nam hoạt động cũng cần được tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa ở cấp địa phương.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter