Đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào) thăm Bình Dương

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Ngày 26-11, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Khăm Muộn (CHDCND Lào), do Phó Tỉnh trưởng Sổm Chay Phết Sỉn Uôn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương. Cùng đi với đoàn còn có ngài Seng Keo, Phó Tổng lãnh sự quán Lào tại TP.HCM.

Tiếp và làm việc với đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao mối quan hệ giữa tỉnh Bình Dương và các tỉnh của nước bạn Lào. Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi về các vấn đề quan hệ hợp tác hữu nghị, giao lưu văn hóa, khai thác du lịch sinh thái, khai thác khoáng sản, chế biến xi măng, đào tạo nguồn nhân lực... Khó khăn nhất của tỉnh Khăm Muộn là thiếu nguồn nhân lực và trình độ khoa học kỹ thuật, mà đặc biệt là kỹ thuật khai thác khoáng sản để thực hiện phát triển kinh tế - xã hội. Theo Phó Tỉnh trưởng Sổm Chay Phết Sỉn Uôn, Khăm Muộn có nhiều tiềm năng nhưng chưa được đầu tư khai thác để phát triển kinh tế - xã hội, nên rất cần sự đầu tư của các doanh nghiệp đến từ Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tỉnh Khăm Muộn nằm ở miền Trung nước Lào, giáp với các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị của Việt Nam, có diện tích lớn gấp gần 6 lần tỉnh Bình Dương, nhưng dân số hiện chỉ có hơn 350 ngàn người.

ĐỖ TRƯỜNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter