Đoàn công tác các tỉnh, thành phía Nam: Thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ đảo Hòn Khoai

Cập nhật: 31-12-2019 | 14:08:15

(BDO) Ngày 31-12, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 và 9 tỉnh, thành Nam bộ, doanh nghiệp, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã đến thăm, chúc tết và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 595, Đồn Biên phòng, Trạm Kiểm lâm và Trạm Hải đăng trên đảo Hòn Khoai (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).  Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ sâu sắc của đất liền dành cho hải đảo; mang hương xuân, không khí tết đến với cán bộ, chiến sĩ trên đảo.


Ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch ỦY ban MTTQViệt Nam tỉnh Bình Dương chúc tết, gửi lời động viên đến cán bộ, chiến sĩ Trạm Ra đa 595, Đồn Biên phòng, Trạm Kiểm lâm và Trạm Hải đăng trên đảo Hòn Khoai

Hòn Khoai là một cụm đảo gồm 5 đảo cận kề nhau là hòn Khoai, hòn Sao, hòn Đồi Mồi, Hòn Quy, hòn Đá Lẻ với diện tích 4km2. Nơi đây được ví như một trạm tiền tiêu canh giữ vùng trời, vùng biển và dải đất phía Tây Nam của Tổ quốc.  

Đặc biệt, Hải đăng Hòn Khoai là một trong những công trình đèn biển có mặt sớm nhất trên hải phận Việt Nam, có tuổi đời hơn 100 năm do Pháp xây dựng. Tại tháp hải đăng này, ngày 13-12-1940, thầy giáo, chiến sĩ cách mạng Phan Ngọc Hiển lãnh đạo quân nổi dậy khởi nghĩa hòn Khoai giành thắng lợi, ghi mốc son chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc.

THU THẢO

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter