Đoàn kết, cội nguồn sức mạnh Việt Nam

Cập nhật: 01-07-2014 | 14:20:51

 Tại Hội nghị đại biểu Việt Minh- Liên Việt (1951), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công!”. Câu nói bất hủ đó đã khái quát một chân lý trong quan điểm tư tưởng của Người, đoàn kết là cái gốc, là sức mạnh vô song để tạo nên mọi thành công cho dân tộc. Nhìn lại lịch sử dân tộc, sức mạnh đại đoàn kết đã làm nên bao chiến thắng lẫy lừng. Từ chiến thắng Điện Biên Phủ cho đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, từ chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam đến biên giới phía Bắc, sức mạnh đại đoàn kết đã đưa dân tộc Việt bước qua bao khó khăn, đạp đổ mọi kẻ thù hung bạo để bảo vệ vững chắc hòa bình, độc lập cho nước nhà.

Trong chiến tranh minh chứng sức mạnh đại đoàn kết đã quá rõ ràng qua bao trận binh đao, lửa đạn mà dân tộc Việt đối đầu và làm nên chiến thắng. Không có sự đoàn kết để làm nên sức mạnh vô song đó, dân tộc Việt - một dân tộc nhỏ, khát khao hòa bình, lại luôn bị kẻ thù rắp tâm dòm ngó, xâm lược thì thật khó để trường tồn, thật khó để giữ yên bờ cõi. Giành lấy độc lập bằng chính sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc và hôm nay, dựng xây đất nước, bảo vệ sự bình yên của đất nước, giữ vững chủ quyền, lãnh hải quốc gia cũng chính bằng sức mạnh đó.

Việt Nam, một đất nước phải vượt qua hàng ngàn năm Bắc thuộc, một đất nước phải chấp nhận đối đầu với những thế lưc hùng mạnh nhất trong thế kỷ XX, 39 năm xây dựng và phát triển sau chiến tranh vẫn chưa yên bởi mưu đồ bành trướng và thù địch, Việt Nam vẫn và sẽ đứng vững bằng khối đại đoàn kết của 90 triệu đồng bào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng. Hơn bất cứ lúc nào, trong giai đoạn hiện tại, khi biển trời quê hương đang bị thế lực ngoại bang xâm lấn, dân tộc này lại phải càng khắc cốt ghi tâm câu nói bất hủ của Người cách đây 63 năm về trước. Lời hiệu triệu của Người đã kéo 20 triệu người con dân tộc này xích lại gần nhau và làm nên chiến thắng Điện Biên 3 năm sau đó. Và rồi cũng lời hiệu triệu đó, 21 năm sau non sông thu về một mối. Hôm nay, trước bất cứ mưu đồ nào, 90 triệu người con đất Việt sẽ biết cách thống nhất thành một khối để bảo vệ vững chắc biên cương, chủ quyền quốc gia. Đó là niềm tin sắt đá, không thể khác!

 CẢNH HƯỞNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter