Đoàn khối Các cơ quan tỉnh: Hè tình nguyện hướng về thanh niên công nhân

Cập nhật: 21-06-2014 | 00:00:00

Với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, Hè tình nguyện (HTN) năm 2014 của Đoàn khối Các cơ quan (ĐKCCQ) hứa hẹn có nhiều nét mới và thiết thực. Trong đó, điểm mới nhất là việc phối hợp ra quân, hoạt động cùng Thành đoàn Thủ Dầu Một nhằm góp phần chung tay chăm lo nhiều hơn nữa cho thanh niên công nhân (TNCN) trên địa bàn.

Trong chiến dịch HTN năm 2014, ĐKCCQ sẽ thực hiện 4 chiến dịch lớn gồm văn minh đô thị, văn minh công sở - nét đẹp người đoàn viên, môi trường xanh, nông thôn mới, tiếp sức mùa thi - tiếp sức đến trường và tình nguyện hướng về biên giới hải đảo. HTN của ĐKCCQ năm nay có nhiều hoạt động bổ ích như hỗ trợ ít nhất 1.000 suất khám bệnh phát thuốc cho bà con nghèo và các gia đình chính sách tại các xã nông thôn trong tỉnh; vận động thanh niên và người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tổ chức các đợt bán hàng bình ổn giá cho người dân. Đội hình tình nguyện tuyên truyền pháp luật của khối tổ chức ít nhất 2 đợt tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, phiên tòa giả định… cho TNCN, thanh niên nông thôn và bà con nhân dân trong tỉnh. ĐKCCQ cũng sẽ tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật trên cây trồng và vật nuôi cho bà con nông dân và thanh niên nông thôn tại các xã nông thôn mới… Bên cạnh đó, khối cũng có một đội hình tình nguyện tập trung của trường Trung cấp Kinh tế Bình Dương, sẽ ra quân từ ngày 1 đến 10-7 ở các xã vùng sâu, vùng xa tại huyện Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên.

Sẵn sàng ra quân HTN năm 2014. Trong ảnh: ĐKCCQ tỉnh thực hiện chiến dịch HTN 2013 tại Phú Giáo Ảnh: T.LÊ

Chị Nguyễn Võ Thanh Thảo, Phó Bí thư ĐKCCQ, cho biết HTN năm 2014, ĐKCCQ sẽ kết hợp cùng Thành đoàn Thủ Dầu Một thực hiện các phần việc ý nghĩa. “Dự kiến, chúng tôi thực hiện 2 chương trình lớn với các nội dung như tổ chức phiên chợ bán hàng bình ổn giá, biểu diễn văn nghệ, hội thao cán bộ Đoàn, Hội, hội viên TNCN, ký kết nghĩa giữa các đơn vị, khám và phát thuốc cho TNCN, trao tặng công trình thanh niên gồm 10 căn nhà nhân ái… Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ phối hợp tổ chức biểu diễn văn nghệ, tư vấn pháp luật, tổ chức các phiên tòa giả định, khám bệnh phát thuốc miễn phí… cho TNCN và nhiều hoạt động ý nghĩa khác”, chị Thảo cho biết.

THANH LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter