Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Tiếp tục chương trình làm việc tại Nhật Bản, chiều nay (9-4), tại thủ đô Tokyo, đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Thanh Cung, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn đã làm việc với Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản.

>> Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương khảo sát, tìm hiểu hệ thống tàu điện ngầm Tokyu – Tokyo (Nhật Bản)

  Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật BảnVới mục đích tăng cường mối quan hệ giao lưu hữu nghị nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản và trao đổi kinh nghiệm trong hợp tác đầu tư, hội thảo xúc tiến thương mại, mời gọi các nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư vào Bình Dương, tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị các vụ của Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản hỗ trợ và chia sẻ với tỉnh Bình Dương về kinh nghiệm phát triển năng lượng sạch, việc quy hoạch xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng giao thương liên vùng, giao thông công cộng và đào tạo nguồn nhân lực quản lý, khai thác sử dụng hiệu quả các dự án, công trình trọng điểm đã và đang được đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, an sinh xã hội của tỉnh Bình Dương hiện nay và thành phố Bình Dương trực thuộc Trung ương văn minh, hiện đại xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi truòng trong tương lai.

  Thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung (ảnh, phải) tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản.Hai bên cũng đã thống nhất cần có kế hoạch cụ thể trong việc triển khai thực hiện các đề xuất mà hai bên sẽ hợp tác trong thời gian tới; thành lập Tổ nghiên cứu xây dựng các đề án phát triển các dự án tại tỉnh Bình Dương

Dịp này, thay mặt đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà lưu niệm và cảm ơn sự hỗ trợ hợp tác nhiệt tình của các vụ thuộc Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản đã dành cho tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, cũng như các đề án mới trong thời gian tới.

  Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương chụp hình lưu niệm cùng đoàn Bộ Kinh tế công nghiệp và thương mại Nhật Bản Theo thống kê, hiện có 182 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại tỉnh Bình Dương với tổng số vốn 3,1 tỷ đô la Mỹ. Đây là tiền đề quan trọng để hai bên thường xuyên đẩy mạnh hợp tác, xúc tiến thương mại, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

TRUNG TÍNH - HOÀNG HẢI (Từ Nhật Bản)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter