Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm và làm việc tại Nhật Bản

Cập nhật: 07-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đầu tư, xúc tiến mời gọi các  nhà đầu tư Nhật Bản đến với Bình Dương, ngày 7-4 đến 14-4, Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương do ông Mai Thế Trung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có chuyến công tác tại Nhật Bản.

Tại tỉnh Nagano, đoàn đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Maruzen foods. Đây là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản chuyên sản xuất và gia công các loại nước uống, thực phẩm đóng gói ăn liền được tiệt trùng hóa cao, quản lý chất lượng tiên tiến FSSC2200 và ISO 9001. Tập đoàn Maruzen foods được thành lập năm 1961, hiện có 3 nhà máy đang hoạt động tại Nhật. Tại Việt Nam, tập đoàn vừa được cấp giấy phép đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 thuộc Tập đoàn Becamex IDC (Bình Dương) với dự án sản xuất các loại nước uống và thực phẩm đóng gói ăn liền, có tổng vốn đầu tư 104 triệu đô la Mỹ. Dự kiến nhà máy sẽ chính thức đi vào hoạt động trong năm 2014.

 

            Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Maruzen foods

Qua khảo sát toàn hệ thống dây chuyền sản xuất và gia công các loại nước uống và thực phẩm đóng gói sẽ lắp đặt tại nhà máy ở Bình Dương, ông Lê Thanh Cung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, Chính phủ Việt Nam cũng như lãnh đạo tỉnh Bình Dương đánh giá cao ngành chế biến thực phẩm xuất khẩu trên toàn thế giới của Nhật Bản, tin tưởng rằng với công nghệ sản xuất hoàn toàn khép kín, tự động hóa và tiên tiến hiện nhất hiện nay, các sản phẩm do Tập đoàn Maruzen foods sản xuất sẽ cạnh tranh tốt trên thị trường Việt Nam và các nước trên thế giới trong thời gian tới. Chính vì vậy, Bình Dương rất ủng hộ dự án này, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ tích cực tập đoàn trong quá trình triển khai dự án sớm đi vào hoạt động tại Bình Dương, giúp tập đoàn gắn bó lâu dài với Bình Dương trong tương lai.

  Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đến thăm nhà máy sản xuất thuộc Tập đoàn Maruzen foods  Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tặng quà và trao tư cách pháp nhân thành lập Công ty Maruzen foods Việt Nam tại Bình Dương.

Theo chương trình công tác, ngoài việc thăm và làm việc với các nhà đầu tư, đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương còn tham dự các sự kiện quan trọng khác tại Tokyo và các tỉnh, thành khác của Nhật Bản.

Thanh Quang

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter