Đoàn xe chở nhiên liệu của NATO lại bị tấn công

Cập nhật: 04-10-2010 | 00:00:00

Sáng 4-10, một số tay súng chưa xác định danh tính tại Pakistan đã tấn công 28 chiếc xe chở nhiên liệu tiếp viện cho lực lượng NATO ở Afghanistan.

 

Vụ tấn công xảy ra ở thành phố Rawalpindi gần thủ đô Islamabad của Pakistan, làm ít nhất 12 người thiệt mạng.

  Lực lượng cứu hỏa Pakistan dập tắt đám cháy từ đoàn xe chở nhiên liệu.

Các nguồn tin địa phương cho biết chín phần tử vũ trang đi xe môtô đã xả súng vào các nhân viên an ninh và tài xe trên các xe chở dầu của NATO, sau đó đốt xe.

 

Cảnh sát cho rằng vụ tấn công trên nhằm ngăn chặn việc mở lại tuyến đường tiếp viện từ Pakistan sang Afghanistan. Nhà chức trách Pakistan đã đóng cửa tuyến đường tiếp viện này sau vụ máy bay trực thăng của NATO không kích vào lãnh thổ nước này ngày 30-9 làm 3 binh sĩ Pakistan thiệt mạng.

 

Vụ tấn công trên là vụ tấn công thứ ba nhằm vào lực lượng NATO tại Pakistan chỉ trong vòng ba ngày qua. Trước đó, ngày 1-10, hai vụ tấn công bằng rocket nhằm vào các xe chở nhiên liệu và hàng hóa tiếp viện cho lực lượng NATO đã xảy ra ở tỉnh Sindh và tỉnh Khuzdar, khiến hai người thiệt mạng.

 

Nhóm Taliban tại Pakistan đã nhận trách nhiệm về hai vụ tấn công liên tiếp trên, đồng thời đe dọa tiến hành thêm nhiều vụ tấn công nhằm vào các xe hậu cần của NATO nếu lực lượng này không ngưng các cuộc không kích vào lãnh thổ Pakistan.

 

Theo TTXVN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter