Doanh nghiệp dệt may có đơn hàng đến tận quý 3

Cập nhật: 05-03-2013 | 00:00:00

Cục Xuất Nhập khẩu (Bộ Công Thương) cho biết tình hình sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may của các doanh nghiệp đang lạc quan hơn khi đơn hàng sản xuất ổn định đến hết quí II, thậm chí quý III.

Theo Bộ Công Thương, ngay sau thời gian nghỉ Tết, hoạt động sản xuất ở nhiều doanh nghiệp dệt may đã diễn ra khẩn trương, sôi nổi. Đáng chú ý là việc lao động nghỉ việc sau Tết cũng giảm hẳn so với những năm trước.

  Ảnh minh họa. Hơn nữa, trong thời điểm kinh tế khó khăn hiện nay, việc giữ được công việc và mức thu nhập khá ổn định cũng là một trong những động lực để người lao động gắn bó hơn với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, do tiêu thụ trong nước chậm nên sản lượng quần áo cho người lớn tháng 2 đạt trên149,2 triệu sản phẩm, giảm trên 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Vì vậy, tính chung 2 tháng đầu năm 2013 sản lượng quần áo đạt 367,7 triệu sản phẩm, tăng 0,7% so với cùng kỳ; sản xuất vải các loại tăng thấp hơn mọi năm.

Cùng với đó, kim ngạch xuất khẩu đạt 2,84 tỷ USD, tăng 38,4% so với cùng kỳ.

Để tiếp tục khai thác tốt năng lực sản xuất và đẩy mạnh nhu cầu thị trường trong nước cũng như xuất khẩu trong năm 2013, Bộ Công Thương sẽ tiếp tục tập trung củng cố hệ thống phân phối để sản phẩm tới tay người tiêu dùng ở mức giá thấp nhất nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, Bộ còn cải tiến công nghệ, sử dụng nguyên iệu, vật tư, máy móc, thiết bị trong nước đã sản xuất được để giảm chi phí góp phần giảm nhập siêu; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả năng lượng, tài nguyên nhằm tăng hiệu quả đầu tư và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, các doanh nghiệp phải theo dõi sát sao, cập nhật tình hình diễn biến giá cả mặt hàng...lên Cổng thông tin điện tử của Bộ để các Vụ chức năng có biện pháp hỗ trợ kịp thời, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter