Độc đáo cá xào lá quế

Cập nhật: 27-07-2013 | 00:00:00

Cá chiên thơm nức mùi, bột chiên giòn áo đều bên ngoài, thịt cá ngọt mềm, vị lá quê thơm nồng là món ăn ngon trong các bữa cơm gia đình

Nguyên liệu:

Phi lê cá điêu hồng: 600g; Lá quế: 50g; Thì là: 30g; Hành lá: 2 nhánh; Ớt sừng: 1 trái; Tỏi băm; Bột nghệ, dầu ăn; Bột chiên gà giòn.

Cách làm:

- Cá điêu hồng lấy phi lê cá, cắt lát dày 2x4cm, ướp cá với 1/2M bột nghệ.

- Lá quế cắt đôi. Thì là, hành lá cắt khúc 3cm. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.

- Tẩm cá qua 1 gói Bột chiên gà giòn, chiên ngập dầu cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm 1m tỏi băm, cho lá quế, ớt sừng, hành lá vào xào, cho cá chiên vào xốc đều rồi cho 2M canh nước vào. Cuối cùng cho rau thì là vào, đảo đều rồi tắt lửa.

- Dùng nóng.

Mách nhỏ:

- Ướp cá với bột nghệ giúp cá có màu đẹp, có mùi thơm và khử tanh cho cá.

- Có thể thay phi lê cá điêu hồng bằng loại cá khác.

Theo Gia đình & Xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên