Đội bóng đá Becamex Bình Dương hội quân chuẩn bị cho mùa bóng mới: Nhiều sự thay đổi đáng chú ý

Cập nhật: 02-10-2013 | 00:00:00

   Đội bóng B.BD (trước) đã chính thức tập trung trở lại để chuẩn bị cho BTV Cup 2013

 Đầu tiên, đó là sự thay đổi ở khu băng ghế kỹ thuật với sự trở lại của HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng. Mùa bóng 2013, HLV Nguyễn Minh Dũng trở thành nhân vật đóng thế, sau khi HLV trưởng Cho Yoon Hwan chia tay với B.BD khi V-League chỉ mới diễn ra 6 vòng đấu. Nói điểm mới là trong lần tập trung này, ông Nguyễn Minh Dũng giữ cương vị HLV trưởng chứ không còn “quyền HLV” như ở mùa bóng 2013. Điểm mới thứ hai và quan trọng nhất là băng ghế kỹ thuật của B.BD đã không còn sự hiện diện của Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải. Như vậy, từ vai trò làm bình phong cho ông Lê Thụy Hải như mùa bóng 2013, ông Nguyễn Minh Dũng sẽ chính thức trở thành “kép chính” kể từ đầu tháng 10-2013.

Về lực lượng của B.BD, mùa bóng này đội bóng đất Thủ đón nhận sự thay đổi có thể nói là lớn nhất kể từ khi giành quyền thăng hạng V-League vào cuối năm 2003. Cụ thể, đội cựu vô địch V-League 2007 và 2008 chỉ giữ lại đúng 7 cầu thủ, còn lại đều buộc phải thử việc lại từ đầu kể cả những “tượng đài” bóng đá đất Thủ như Philani, Quang Thanh, Vũ Phong…

Bên cạnh đó, lãnh đạo đội bóng đất Thủ đã ký hợp đồng ghi nhớ với hơn 10 cầu thủ thuộc hàng “sao số” của bóng đá Việt Nam hiện nay. Trong số này phải kể đến những gương mặt nổi trội, như Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàng, Hoàng Văn Bình, Abass (SLNA), Mai Tiến Thành (Thanh Hóa), Tấn Trường, Đình Luật, Nsi (XTSG)… nối nhau cập bến đội bóng chủ sân Gò Đậu. Dẫu các cầu thủ này phải trải qua đợt thử việc và kiểm tra y tế mang tính kỹ thuật, nhưng có thể nói hơn 90% khả năng các gương mặt trên sẽ ký hợp đồng chính thức với đội bóng đất Thủ.

Trao đổi với phóng viên Báo Bình Dương, HLV trưởng Nguyễn Minh Dũng cho biết: “Ngày tập trung đầu tiên, đội B.BD có nhiều sự vắng mặt mang tính bắt buộc như trợ lý HLV Nguyễn Thanh Sơn tham gia Ban huấn luyện của ĐTVN. Ngoài ra, B.BD còn có thêm các cầu thủ Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Trọng Hoàng, Âu Văn Hoàn, Mai Tiến Thành tham gia tập trung cùng ĐTVN chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Theo chương trình, ngày tập trung đầu tiên chủ yếu dành cho các cầu thủ mới và cũ làm quen, hồi phục là chính. Bắt đầu tuần lễ thứ hai B.BD sẽ bước vào giai đoạn nước rút chuẩn bị cho chuyên môn để bước vào thi đấu giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương BTV Cup 2013 sẽ khai mạc vào ngày 25-10 tới.

 CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter