Đội tuyển Việt Nam lên phương án tập huấn nước ngoài

Cập nhật: 05-03-2021 | 22:06:21

Thầy trò HLV Park Hang-Seo đang lên kế hoạch có thể sẽ tập huấn tại UAE hoặc Qatar trong vòng 1 tháng để chuẩn bị cho những trận đấu cuối cùng tại vòng loại thứ 2, World Cup 2022. Đây là những đất nước có nền khí hậu khá tương đồng với 1 trong 2 địa điểm được chọn tập trung thi đấu vào tháng 6 tới đây là Thái Lan hoặc UAE.

HLV Park Hang-Seo làm việc với Ban huấn luyện trong ngày đầu năm mới. Ảnh: VFF

 Đến lúc này, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vẫn đang xem xét, thẩm định trước khi chốt địa điểm thi đấu vòng loại bảng G vào ngày 15-3 tới đây. Nếu AFC chọn Thái Lan thì Việt Nam sẽ thuận lợi hơn trong việc di chuyển, cũng như điều kiện khí hậu khá tương đồng với chúng ta. Tuy nhiên, UAE nhiều khả năng cũng sẽ được chọn. Do đó, HLV Park Hang-Seo và các cộng sự đã đề xuất phương án kỹ lưỡng lên VFF. “Tôi cũng sẽ đề nghị VFF lựa chọn địa điểm tập huấn có thời tiết tương tự UAE nếu như đây là nơi đăng cai”, ông Park chia sẻ.

Trong suốt năm 2020, đội tuyển Việt Nam chỉ có được 2 trận giao hữu với U22 Việt Nam, nhưng như thế là chưa thể đủ. Vậy nên, phương án tập huấn khá lâu ở nước ngoài cũng là điều dễ hiểu đối với HLV Park Hang-Seo. Nhưng vấn đề nan giải là đi đâu, đi vào thời điểm nào và đi trong bao lâu? Một loạt những bài toán hóc búa đã được đưa ra nhưng chưa thể có ngay lời giải. Hai quốc gia là UAE và Qatar được đưa vào phương án lựa chọn, nhưng VFF lúc này chưa thể chốt vì vẫn chờ quyết định từ AFC. “Sẽ rất tốt nếu có các đối thủ nước ngoài vào Việt Nam đấu giao hữu hoặc ngược lại chúng ta ra nước ngoài đấu giao hữu. Năm ngoái, những dự tính này không thể thực hiện bởi dịch bệnh Covid-19. Cần lên phương án tỉ mỉ cho đợt tập trung của tuyển Việt Nam sau khi V-League tạm nghỉ. Rồi từ đó chúng tôi sẽ chuẩn bị cho các tình huống thực tế”, HLV Park Hang-Seo phát biểu.

 THÁI HẢI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter