Dominicana: Khánh thành Quảng trường Hồ Chí Minh

Cập nhật: 25-03-2013 | 00:00:00

Ngày 24-3, Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất của Cộng hòa Dominicana, chính quyền và nhân dân thành phố Santo Domingo de Este đã tổ chức trọng thể Lễ khánh thành Quảng trường và Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Santo Domingo.

Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Thượng viện Dominicana, Tổng Bí thư Đảng Giải phóng cầm quyền Reynaldo Pared Perez, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, Bộ trưởng Bộ Liên kết Khu vực Miguel Mejia, Thị trưởng thành phố Santo Domingo de Este Juan de los Santos và nhiều quan chức khác của Cộng hòa Dominicana, đại sứ các nước Venezuela, Cuba, Nicaragoa, Bolivia và Equador và đông đảo nhân dân thành phố Santo Domingo de Este.

 Quang cảnh buổi lễ.  Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Trần Đắc Lợi, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương làm trưởng đoàn và Đại sứ Việt Nam tại Cuba kiêm nhiệm Cộng hòa Dominicana Vũ Chí Công đã tham dự buổi lễ.

Việc xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài của Người được tiến hành trên cơ sở Nghị quyết số 27-12 của Hội đồng Nhân dân thành phố Santo Domingo de Este được thông qua ngày 13-9-2012 với 100% số phiếu tán thành. Chính quyền thành phố, Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất và nhân dân thành phố đã đóng góp toàn bộ các chi phí cho việc xây dựng quảng trường và tượng đài.

Các phát biểu tại buổi lễ của Chủ tịch Thượng viện, Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất, Thị trưởng thành phố Santo Domingo de Este và đại sứ Venezuela thay mặt cho đoàn ngoại giao khối Liên minh Bolivia cho châu Mỹ (ALBA) đều ca ngợi những cống hiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, Mỹ Latinh và thế giới, ca ngợi tinh thần bất khuất, tỉnh nhân văn, nhân đạo cao cả và tấm gương đạo đức trong sáng của Người, ca ngợi cuộc đấu tranh anh hùng vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam.

Trước đó, ngài Danilo Medina, Tổng thống Cộng hòa Dominicana; ngài Leonel Fernandez, Chủ tịch Đảng Giải phóng cầm quyền, ngài Reynaldo Pared Perez, Chủ tịch Thượng viện, Tổng Thư ký Đảng Giải phóng, ngài Abel Martinez, Chủ tịch Hạ viện đã tiếp đoàn đại biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại các buổi tiếp, các nhà lãnh đạo Cộng hòa Dominicana đều bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, sự khâm phục đối với những thành tựu của công cuộc đổi mới, xóa đói giảm nghèo ở Việt Nam, khẳng định mong muốn tăng cường mạnh mẽ quan hệ hữu nghị và hợp tác trên các lĩnh vực với Việt Nam.

Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu Đảng MIU do Tổng Bí thư Miguel Mejia dẫn đầu, hội kiến Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Dominicana, thăm Đảng bộ Đảng Phong trào Cảnh tả Thống nhất mang tên Hồ Chí Minh tại khu phố Việt Nam và trường Đại học ở Santo Domingo.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter