Động đất 6,5 độ richter ở Đài Loan, Trung Quốc

Cập nhật: 02-06-2013 | 00:00:00

 Trận động đất làm rung chuyển nhiều tòa nhà ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan Một trận động đất mạnh 6,5 độ richter vừa xảy ra sáng 2-6 tại Đài Loan (Trung Quốc), gây ra một số thiệt hại.

Cơ quan khảo sát địa chấn Mỹ cho biết, tâm chấn nằm cách thành phố T'ai-chung khoảng 38km về phía Đông Nam, ở độ sâu khoảng 15km dưới mặt đất. Chấn động ảnh hưởng tới cả thành phố Đài Bắc nhưng không có tòa nhà nào bị sập.

Đài truyền hình Đài Loan cho biết, trận động đất đã gây ra một vụ nổ khí gas ở trung tâm của hòn đảo này những không đưa thêm thông tin chi tiết. Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong.

Nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương, Đài Loan thường xuyên phải chịu những trận động đất có cường độ tương tự, thậm chí là mạnh hơn. Các chuyên gia cho biết, những trận động đất với cường độ khoảng 6,5 độ richter xảy ra ở các khu đông dân cư có thể gây ra một số thiệt hại nghiêm trọng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter